วันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2552


สูตรอาหาร
ปูผัดผงกะหรี่ปูไข่ ผัดกับผงกะหรี่ และนมสด หอมมันหวานมันปู

ปูไข่
2
ตัว
น้ำมันพริก
1/3
ถ้วย
กระเทียมสับ
2
ช้อนโต๊ะ
ผงกะหรี่
2
ช้อนโต๊ะ
หัวหอมหั่น
1/2
ถ้วย
นมสดระเหย
1/2
ถ้วย
ไข่ไก่
2
ฟอง
ซีอิ๊วขาว
2-3
ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
1 1/2
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
2-3
ช้อนชา
พริกไทยป่น
1
ช้อนชา
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน ๆ
1/2
ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน ๆ
1/4
ถ้วย
1. ล้างปูให้สะอาด แกะกระดองปู ดึงส่วนที่เป็นถุงแข็งออก ล้างน้ำเบา ๆ เดี๋ยวไข่ปูจะหลุดหมด ที่ตัวดึงเอานมปูออกให้หมด ล้างแล้วสับเป็นชิ้น ๆ ส่วนปลายขาแข็ง ๆ ก็ตัดออกให้หมด ทุบก้ามปูให้แตก2. นำกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันพริก และกระเทียมลงผัดให้หอม ใส่ผงกะหรี่ หัวหอม ลงผัด แล้วใส่ปู เติมน้ำนิดหน่อยผัดให้เข้ากันใช้ไฟแรง ปิดฝาสัก 3 นาที แล้วใส่นมพอเดือด ตอกไข่ใส่ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกไทยป่น โรยต้นหอม ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากัน แล้วตักใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น